Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Trị - Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 năm 2024

Nhằm phục vụ tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025 và những năm tiếp theo. Sáng ngày 05/4/2024, Ban Chỉ huy Quân sự  xã Vĩnh Trị phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho nam công dân sinh năm 2007, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã. Trong đợt đăng ký năm nay, xã Vĩnh Trị có 59 nam thanh niên trong độ tuổi 17, phần lớn các em còn đang học, một số ít đã nghỉ học phụ giúp gia đình và học nghề.

Tại buổi đăng ký, Ban Chỉ huy Quân sự xã cùng với lực lượng Công an, Trạm y tế xã đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân thanh niên và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao, viết phiếu đăng ký, kê khai lý lịch đầy đủ,... Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và công tác nắm nguồn, sự hướng dẫn cụ thể, chu đáo cùng với các thủ tục kê khai lý lịch và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhanh gọn, các thanh niên đều nghiêm túc thực hiện việc đăng ký, đảm bảo đúng quy định. Kết quả trong ngày đã có 59/59 nam thanh niên trên địa bàn xã đã đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 lần đầu tiên đạt 100% với kế hoạch.

Việc đăng ký thanh niên tuổi 17 sẽ giúp Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã nắm chắc được số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi, nắm được hoàn cảnh gia đình, theo dõi quá trình học tập, làm việc và các bệnh sử của thanh niên để làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ được chính xác, công bằng đúng luật định./.